Trong quá trình phỏng vấn, bạn sẽ không tránh khỏi những câu hỏi liên quan đến điểm mạnh, điểm yếu từ phía nhà tuyển dụng. Vậy làm sao để có thể trình bày những điểm mạnh hoặc điểm yếu một cách thuyết phục, khôn khéo nhất nhưng vẫn giữ được ấn tượng. Hãy cùng Unica tìm hiểu cách trình bày ưu và nhược điểm khi đi tuyển dụng thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Cách trình bày nhược điểm (hạn chế)

  1. Đừng bao giờ nói: “ Tôi không có điểm yếu”

Khi được hỏi về những điểm yếu trong chuyên môn, rất nhiều người tìm việc trả lời bằng cách nói rằng, họ không có điểm yếu nào có thể cản trở họ hoàn thành tốt công việc.

Nhìn bề ngoài, đó có vẻ là một câu trả lời hợp lý. Bạn chắc chắn không muốn cho nhà tuyển dụng bất kỳ lý do gì để nghĩ rằng bạn không nên được tuyển dụng, và một câu trả lời như vậy cho phép bạn tránh liệt kê bất kỳ thiếu sót nào. Nhưng bạn không cung cấp cho nhà tuyển dụng bất kỳ thông tin mới và hữu ích nào, đây là một trong những sai lầm mà người tìm việc thường mắc phải trong các cuộc phỏng vấn .

Có một số vấn đề khi nói rằng bạn không có điểm yếu:

– Ai cũng có điểm yếu, vì vậy câu trả lời đó nghe có vẻ thiếu chân thành.

– Nghe có vẻ kiêu ngạo.

– Những người phỏng vấn có kinh nghiệm biết bạn đang né tránh câu hỏi, điều này khiến họ khó chịu vì họ không học được gì mới về bạn.

– Bạn đánh mất một cơ hội tuyệt vời để cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có thể giải quyết vấn đề và đối phó với những thách thức khi bạn bỏ qua câu hỏi này.

  1. Đừng bao giờ nói: “Tôi là người cầu toàn”

Đúng là một số người theo chủ nghĩa hoàn hảo. Cũng đúng khi tính cầu toàn có thể là một điểm yếu. Bất chấp điều đó, “Tôi là một người cầu toàn ” không bao giờ là một câu trả lời tốt cho các câu hỏi phỏng vấn về điểm yếu.

Tại sao bạn không nên nói với người phỏng vấn rằng bạn là người cầu toàn? Bởi nó là một câu trả lời hoàn toàn bị lạm dụng, sáo rỗng cho câu hỏi này.

Nếu một nhà tuyển dụng phỏng vấn 10 người và hỏi cả 10 người tìm việc về điểm yếu của họ, thì rất có thể 9 người sẽ nói: “Tôi là người cầu toàn”.

Nó có thể đúng. Bạn có thể là một người cầu toàn và đó có thể là một điểm yếu của bạn. Những câu trả lời này nghe có vẻ không chân thành đối với một nhà tuyển dụng đã nghe rất nhiều lần.

Cách trình bày ưu điểm (Thế mạnh)

  1. Hãy chính xác

Chọn điểm mạnh mà bạn thực sự sở hữu. Đừng chọn một điểm mạnh chỉ vì nó có trong mô tả công việc hoặc mang tính chất đại khái, chung chung. Bạn muốn là chính mình trong một cuộc phỏng vấn, là phiên bản tốt nhất và chuyên nghiệp nhất của chính bạn. Bạn sẽ thuyết phục và gây thiện cảm với nhà tuyển dụng hơn nhiều nếu bạn nói về những điểm mạnh đích thực.

  1. Trung thực

Khác với những nhược điểm, nhà tuyển dụng sẽ rất thích thú khi ứng viên của mình trình bày về những ưu điểm và thế mạnh. Thế nhưng không vì thế mà bạn có thể đưa ra câu trả lời thiếu sự chân thật. Bởi lẽ, rất có thể sau cuộc phỏng vấn này, bạn sẽ có cơ hội đồng hành cùng công ty. Nếu những thế mạnh mà bạn trình bày không đúng với khả năng của bản thân thì rất có thể bạn sẽ bị “đào thải” nhanh chóng ở giai đoạn thử việc trước khi trở thành một nhân viên chính thức.

  1. Có liên quan

Bạn nên dành thời gian để phân tích mô tả công việc và xác định những điểm mạnh quan trọng nhất cho từng cơ hội. Bạn có thể có nhiều điểm mạnh, nhưng điểm nào sẽ phù hợp nhất với vị trí hiện tại mà bạn đang ứng tuyển.

  1. Chứng minh điểm mạnh

Đừng bao giờ nói những điểm mạnh một cách sáo rỗng. Bạn hãy lấy những ví dụ thực tế để chứng minh cho điểm mạnh của mình. Từ chính những trải nghiệm về các công việc liên quan trước đây, hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy điểm mạnh của bạn sẽ giúp ích như thế nào có vị trí công việc hiện tại.