Những cách ứng viên tìm việc trên Linkedin để HR tận dụng

  1. “Nhá hàng” một đoạn tin nhắn ngắn gọn với các nhà tuyển dụng tiềm nang

Khi bạn gửi tin nhắn cho một ai đó, Linkedin có thể sẽ gợi mở một số mẫu chào hỏi thông dụng. Nhưng thay vì tập trung vào chúng, bạn hãy chủ động tự viết một tin nhắn cá nhân mang dấu ấn của mình. So với sự rập khuôn của các tin nhắn tự động, bạn chắc chắn sẽ nổi bật hơn; chuyên nghiệp hơn và cơ hội trúng tuyển sẽ cao hơn.

  1. Kết nối nền tảng hội nhóm tiềm năng

Nếu bạn gặp khó khăn trong những nguồn tìm người giới thiệu, hãy thử tiếp cận với những nhà tuyển dụng tiềm năng bằng việc tham gia các nhóm trên Linkedin. Với tần suất xuất hiện và sự quan tâm lớn; các thao tác đơn giản, bạn dễ dàng tìm được các ứng viên hợp với nhu cầu công việc.

  1. Đừng quên ấn theo dõi kênh LinkedIn mà bạn yêu thích nhất

Một trong những tips quan trọng mà bạn cần lưu tâm là follow – theo dõi công ty trên trên nền tảng Linkedin. Bạn sẽ không ngờ được nó hiệu quả và mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích như thế nào đâu? Các sự kiện, thông báo tuyển dụng,… sẽ được cập nhật mới nhất và xuyên suốt. Và rất có thể bạn sẽ trở thành những ứng viên tiềm năng nhờ sự cập nhật nhanh chóng này.

  1. Tập trung vào kỹ năng của bạn

Hãy thể hiện rằng bạn thật sự là người có đủ kỹ năng và năng lực của bạn hoàn toàn phù hợp với các vị trí tuyển dụng. Kỹ năng thật sự quan trọng. Vì nó được 89% các nhà tuyển dụng hoạt động nhân sự trên LinkedIn đánh giá cao.